Triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Thái Nguyên đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng cả nước thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

Thứ bảy - 04/12/2021 02:40 1.164 0

Quang truong Vo Nguyen Giap(1)

Quang truong Vo Nguyen Giap(1)
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua đặc biệt "Thái Nguyên đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng cả nước thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"​​​​​​​
Ngày 29/10/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 194/KH-UBND về triển khai thực hiện Quyết định số 1497/QĐ-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào thi đua đặc biệt "Thái Nguyên đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng cả nước thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"
Mục đích của phong trào thi đua là nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng chống đại dịch COVID-19 với phương châm “ phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng chống đại dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe Nhân dân; Đề cao tinh thần thi đua, khuyến khích sáng tạo, phát huy sáng kiến, huy động mọi nguồn lực, đề xuất các giải pháp và biện pháp trên mọi lĩnh vực để đẩy lùi dịch bệnh, hạn chế thiệt hại về người và tài sản; Tổ chức phong trào thi đua với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp, thiết thực nhằm khơi gậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường dân tộc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần quốc tế cao đẹp, động viên, lôi cuốn các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân tích cực tham gia phòng chống đại dịch COVID-19.
Phong trào thi đua phải được triển khai sâu rộng, đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở, trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, cụ thể đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh; Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải coi việc thực hiện phong trào thi đua là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, song hành trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động của đơn vị; chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống COVID-19 theo từng ngành, lĩnh vực, đơn vị; Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình tiêu biểu, cách làm hay trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.
Nội dung thi đua bao gồm:
1. Thi đua thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng chống đại dịch COVID-19. Triển kahi toàn diện, đồng bộ, quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả các giải pháp, tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát tốt hơn đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống đại dịch;
2. Thi đua phát huy sáng kiến, giải pháp ổn định sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa…thúc đẩy tăng năng suất lao động và hiệu quả công tác, huy động các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống đại dịch, góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.
3. Thi đua đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống Nhân dân, đặc biệt là người có công, gia đình chính sách, người nghèo, phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tiếp tục có biện pháp thiết thực, cụ thể hỗ trợ cho người dân, người lao động, người sử dụng lao động, nhất là vùng có dịch vượt qua khó khăn trong đại dịch.
4. Thi đua giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động đấu tranh với những thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước lợi dụng tình hình đại dịch để gây rối, chống phá.
5. Thi đua triển khai hiệu quả, an toàn Chiến lược vắc xin phòng COVID-19 nhằm đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng; Huy động tối đa mọi nguồn lực để công tác tiêm chủng được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh.
6. Thi đua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19; tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu, tin tưởng, thực hiện các biện pháp phòng chống đại dịch do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền các cấp triển khai.
Căn cứ thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh sẽ xét khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc với các hình thức khen thưởng theo quy định của pháp luật thi đua khen thưởng: Huân chương Lao động; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giấy khen của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch UBND cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp xã.

Tác giả bài viết: Phòng PBGDPL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết tới Cổng thông tin PBGDPL Thái Nguyên qua đâu ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay22,780
  • Tháng hiện tại477,596
  • Tổng lượt truy cập12,579,720
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây