Thái Nguyên triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Thứ tư - 08/12/2021 03:25 1.456 0
Ngày 03/12/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Kế hoạch số 224 /KH-UBND về việc triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Hoạt động tiêm chủng được yêu cầu đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng, đúng tiến độ; sử dụng 100% số liều vắc xin phòng COVID-19 được cấp để tiêm miễn phí cho trẻ theo quy định.
 Việc tiêm chủng vắc xin phòng chống covid 2019 áp dụng cho toàn bộ trẻ trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi dự kiến số lượng là 100.121 trẻ (là trẻ đủ 12 tuổi đến đủ 17 tuổi 11 tháng 29 ngày tính từ ngày sinh đến ngày tiêm chủng, bao gồm: Trẻ đi học tại các trường học và trẻ không đi học), có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Hoạt động tiêm chủng được tiến hành từ tháng 12/2021 và năm 2022, theo các đợt Bộ Y tế phân bổ vắc xin cho tỉnh Thái Nguyên, theo lộ trình tiêm theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi). Tại mỗi đợt tiêm, ưu tiên tiêm cho trẻ tại các địa bàn cấp xã hoặc cấp huyện đang có dịch diễn biến phức tạp hơn, đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí trong tiêm vắc xin.
Địa điểm tiêm tại các trường học (đối với trẻ đi học) và điểm tiêm tại trạm y tế, trường học hoặc theo tổ dân phố, thôn, bản (đối với trẻ không đi học). Đối với trẻ có bệnh nền, các trẻ thuộc diện cần thận trọng tiêm chủng thì tiêm tại trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện. Vắc xin sử dụng là các loại vắc xin được phép sử dụng cho trẻ em từ nguồn vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho địa phương; đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng.
Để triển khai Chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả cao, UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai chiến dịch tiêm chủng đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả, đúng quy định; huy động tối đa lực lượng trong các ngành: y tế, giáo dục, công an, quân đội; lực lượng trong các tổ chức: thanh niên, phụ nữ, nông dân... tham gia hỗ trợ triển khai hoạt động tiêm chủng./.
 

Tác giả bài viết: Đàm Huân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây