Thái Nguyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2022

Thứ tư - 09/11/2022 23:28 363 0
Ngày 07/11/2022 Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2022.
Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông (ATGT), phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.
- Các hoạt động chủ yếu gồm: Thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT và tập trung cao điểm tuyên truyền trên địa bàn tỉnh từ ngày 07/11/2022 đến hết ngày 20/11/2022 bằng các hình thức: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền thông qua hệ thống băng zôn, panô, áp phích, tờ rơi, triển lãm ảnh, tuyên truyền lưu động,...
- Nội dung tuyên truyền:
+ Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần được giúp đỡ và chia sẻ của xã hội.
+ Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với toàn xã hội từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông.
+ Tuyên truyền các thông điệp về ATGT từ đó nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông, ảnh hưởng của rượu bia và tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông,.../.

Tác giả bài viết: Phòng PB&TDTHPL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây