Thông báo nêu rõ: Trước nguy cơ mất an toàn thực phẩm đang hiện hữu ở một số địa phương, đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, nhiều người phải nhập viện, số vụ vi phạm được phát hiện gia tăng gây lo ngại trong Nhân dân. Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế và các ý kiến, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Trưởng Ban chỉ đạo đã đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
Một trong các nhiệm vụ, giải pháp được nhấn mạnh đó là: Các Bộ, cơ quan Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong khuôn khổ nguồn lực hiện có; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư, Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ Tướng Chính phủ và các chỉ đạo về quản lí, bảo đảm an toàn thực phẩm của cấp có thẩm quyền; Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan tiếp tục tập trung rà soát, hoàn thiện thể chế quản lí an toàn thực phẩm, trong đó nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật An toàn thực phẩm theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm khả thi, tháo gỡ các vướng mắc, bất cập hiện có và nâng cao năng lực, hiệu quả quản lí an toàn thực phẩm;...