Triển khai thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 31/05/2021 03:53 2.400 0
Thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/02/2021 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; ngày 25 tháng 02 năm 2021, UBND tỉnh có văn bản số 652/UBND-KGVX chỉ đạo như sau:
Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện tác nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/02/2021; thường xuyên kiểm tra, giám sát, rà soát tất cả các trường hợp đi từ tỉnh, thành phố khác đến tỉnh Thái Nguyên, phân loại người đến từ vùng có dịch Covid-19 để thực hiện các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đối với những người từ vùng có dịch Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế, vùng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khi đến địa bàn tỉnh Thái Nguyên phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, đồng thời tự chi trả các chi phí cách ly theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ.
Đồng ý với đề xuất của Sở Y tế về việc triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hình thức tự nguyện, có thu phí trên địa bàn tỉnh. Giao Sở Y tế chịu trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn, hiệu quả và đúng quy định.
Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan nghiên cứu, lựa chọn thêm 3 - 4 địa điểm mới để dự phòng thành lập Bệnh viện dã chiến khi cần thiết.
Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan căn cứ các quy định hiện hành, tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Hội đồng mua sắm vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch. Tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.
Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã:
- Chịu trách nhiệm toàn diện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; đảm bảo đủ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; chủ động quyết định việc tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch theo thẩm quyền.
 
File đính kèm

Tác giả bài viết: Lê Thị Thuận, Sở Tư pháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây