Thông tin về cuốn sách mạo danh Lãnh đạo Bộ Tư pháp

Thứ năm - 16/09/2021 23:38 685 0
Ngày 14/9/2021, Bộ Tư pháp vừa ban hành Công văn số: 370/BTP-VP thông tin về cuốn sách mạo danh Lãnh đạo Bộ Tư pháp chủ biên gồm 2 tập do Nhà Xuất bản Lao động xuất bản vào tháng 6/2021
Thời gian qua, có tình trạng một số tổ chức, cá nhân liên hệ với các cơ quan nhà nước trong và ngoài ngành Tư pháp để mời mua cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” (gồm 2 tập do Nhà Xuất bản Lao động xuất bản vào tháng 6/2021).
Đây là cuốn sách mạo danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm chủ biên, đã bị Nhà Xuất bản Lao động đình chỉ phát hành và yêu cầu thu hồi. Tuy nhiên, hiện nay cuốn sách này vẫn tiếp tục được một số đối tượng giả danh lãnh đạo, công chức của Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Bộ Tư pháp liên hệ, bán cho các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương mặc dù Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật không tham gia xây dựng cũng như phát hành cuốn sách.
Sach
Hai cuốn sách mạo danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh là chủ biên

Vấn đề tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính là nội dung phức tạp, có phạm vi áp dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực và liên quan đến nhiều cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương với 215 chức danh, 16 loại cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, trường hợp cuốn sách nêu trên có sai sót về nội dung mà được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tham khảo, áp dụng sẽ có thể gây hậu quả tiêu cực trong việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.
Hiện nay, Bộ Tư pháp đang phối hợp với các cơ quan liên quan để làm rõ vụ việc nói trên. Bộ Tư pháp cũng thông tin và đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan trực thuộc có liên quan không tham khảo cuốn sách nêu trên trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính./.


 

Tác giả bài viết: Lê Công Huấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây