Thái Nguyên – Tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023

Thứ ba - 07/11/2023 04:43 270 0
Ngày 06/11/203 UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Kế hoạch 187/KH-UBND Tổ chức đối thaoij giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2023.
Nhằm phổ biến cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo phát triển thanh niên. Thông qua đối thoại để nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
Nội dung đối thoại
Khởi nghiệp,đổi mới, sáng tạo của thanh niên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; những thuận lợi, khó khăn, thách thức, các giải pháp thực hiện và định hướng cho thanh niên trong thời kỳ mới.
Vai trò của thanh niên với chuyển đổi số và các giải pháp hỗ trợ tiếp cận công nghệ chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử; đảm bảo an ninh trên không gian mạng ...  nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số , kinh tế số, thương mại điện tử góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Triển khai các quy định của pháp luật, chế độ, chính sách đối với thanh niên cụ thể: Luật Thanh niên ngày 16/6/2020; các Nghị định của Chính phủ số 13/2021/ND-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ về đối thoại thanh niên, cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, Nghị định số 17/2021/ND-CP ngày 09/3/2021 của Chính phủ quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện. Những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên; thanh niên với nghề nghiệp, việc làm; khái quát tình hình thanh niên tỉnh Thái Nguyên giai đoạn hiện nay.
Những kiến nghị, đề xuất khác của thanh niên.
Chi tiết Kế hoạch xem tại file đính kèm.
 

Tác giả bài viết: Phòng PBGDPL&TDTHPL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây