Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Không đùn đẩy, né tránh, đổ lỗi khách quan

Thứ sáu - 02/06/2023 03:28 276 0
Chiều 10/5, Ban Nội chính Trung ương tổ chức buổi làm việc với các cơ quan báo chí để thông báo kết quả của cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Hai Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng và Nguyễn Văn Yên chủ trì buổi làm việc. 
Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng thông tin về một số nội dung quan trọng của cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra sáng nay; nhất là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
https://pbgdpl.bacgiang.gov.vn/documents/8900884/16775349/1684479988775_pctn.jpg/ed0f7b33-f3d6-4eb2-8db9-8f383bdeae78?t=1684479988778 
Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng thông tin kết quả cuộc họp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá, hơn 5 tháng qua, số lượng công việc nhiều, trong đó có những vụ án, vụ việc phức tạp, tồn đọng, nhưng đã được xử lý bài bản, nghiêm minh và rất nhân văn, có lý, có tình, được cân nhắc kỹ lưỡng nhiều mặt vừa bảo đảm tính răn đe, ngăn ngừa vừa đúng tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ.
Trong đó, việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh đã phát huy được tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt. Các Ban Chỉ đạo cấp tỉnh khẩn trương vào cuộc, khẳng định công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã trở thành xu thế, không thể đảo ngược.
Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng thông tin, về nhiệm vụ thời gian tới, Tổng Bí thư đề nghị Ban Chỉ đạo, các cơ quan chức năng cần phát huy kết quả đạt được, thực hiện “4 hơn” là: Làm tích cực hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa và hiệu quả hơn nữa và 3 không là: Không đùn đẩy, không né tránh và không đổ lỗi khách quan với tinh thần “kiên quyết, kiên trì, không nghỉ, không ngừng, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai” trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Cùng với đó, vừa đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng vừa tăng cường công tác phòng chống tiêu cực mà trọng tâm là suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh, khắc phục ngay những biểu hiện đùn đẩy, né tránh, làm việc cầm chừng, sợ sai không dám làm trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý từ sớm, từ xa. 
Cũng tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo, Tổng Bí thư chỉ đạo, tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; phản bác các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để kích động, chia rẽ nội bộ, chống phá Đảng, Nhà nước.
Thành lập 5 Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo để kiểm tra, chấn chỉnh khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thể chế hoá và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; chỉ đạo tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh. Đặc biệt là tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.
Cũng tại buổi làm việc, hai Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã trao đổi, trả lời các câu hỏi của phóng viên về nội dung Cuộc họp và công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương đề nghị, các cơ quan báo chí thông tin kịp thời, đầy đủ, toàn diện các nội dung đã được nêu trong thông báo kết quả cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo, đặc biệt là tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Nguồn https://vietnamnet.vn/Theo Nội chính
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết tới Cổng thông tin PBGDPL Thái Nguyên qua đâu ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay21,164
  • Tháng hiện tại501,170
  • Tổng lượt truy cập11,977,139
Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây