Kết thúc Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người“: hơn 856.000 lượt dự thi

Thứ ba - 24/11/2020 03:17 2.355 0
Sau 1 tháng, kết thúc cuộc thi trực tuyến "Pháp luật với mọi người” đã có hơn 856.000 lượt dự thi của các thí sinh.

Ngày 20/10/2020, Bộ Tư pháp đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” nhằm cổ vũ tinh thần chủ động tìm hiểu và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp Nhân dân; đồng thời đây cũng là sự kiện lớn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020.

Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” diễn ra từ ngày 20/10/2020 đến ngày 20/11/2020 với những câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp.

Với mục đích đổi mới công tác giáo dục pháp luật và tạo điều kiện giúp các thí sinh có được thành tích tốt nhất, Cuộc thi năm nay được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến (không hạn chế số lượt dự thi của thí sinh) với cơ cấu giải thưởng phòng phú.

Ngay từ những ngày đầu tiên diễn ra, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên cả nước. Đặc biệt, một số địa phương đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tích cực vận động các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn tham gia Cuộc thi như: Hà Nội, Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Yên Bái....

Một số Cổng thông tin của các Bộ, ngành và nhiều trang báo điện tử lớn cũng đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong công tác truyền thông mạnh mẽ thông tin về Cuộc thi đến người dân như: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp, Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng, Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Dân trí, Báo Gia đình Việt Nam, Báo Pháp luật & xã hội…

Trong thời gian diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã theo dõi và chứng kiến sự cạnh tranh sôi nổi về điểm số giữa các thí sinh. Sự quan tâm của một số địa phương về công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn tham gia cũng được thể hiện rất rõ thông qua số lượt người tham gia dự thi của từng tỉnh/thành phố.

Ban Tổ chức nhận thấy bài dự thi năm nay của các thí sinh có chất lượng cao và được phân bố tương đối đồng đều giữa các tỉnh/thành phố có thí sinh tham dự. Số lượng thí sinh trả lời chính xác 19 câu hỏi trắc nghiệm theo đúng đáp án của Ban Tổ chức chiếm một tỉ lệ hết sức ấn tượng.

Đây là tín hiệu đáng mừng đánh giá sự quan tâm và ý thức chủ động học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật của người dân trên cả nước. 

Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây