Thái Nguyên tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Thứ tư - 01/05/2024 21:32 56 0
Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 23/4/2024 về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024.
Với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân, hộ gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, bảo vệ nguồn nước, công trình cấp nước, chủ động triển khai các giải pháp cấp nước, thu, trữ nước an toàn để đảm bảo đủ nước sạch cho người dân, nhất là những khu vực chịu ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời, đảm bảo vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.
Chủ đề của Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 là “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Với nhiều thông điệp ý nghĩa như: Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024; Đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường là xây dựng nông thôn mới; Chủ động cấp, trữ nước an toàn, giải pháp hiệu quả ứng phó nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, biến đổi khí hậu; Sử dụng nước tiết kiệm - hiệu quả là bạn đã chia sẻ cơ hội cho mọi người; Hãy cùng hành động cải thiện điều kiện nước sạch và vệ sinh cho cộng đồng;...
Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức mít tinh đảm bảo diễn ra trang trọng, có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng và an toàn trong quá trình diễn ra sự kiện. Cam kết tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện cấp nước an toàn, khai thác, vận hành, quản lý công trình cấp nước và vệ sinh bền vững, phát huy hiệu quả đầu tư và chống lãng phí.
UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Phú Lương tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 cấp tỉnh, cụ thể:
- Thời gian: Từ 9h00’ – 11h00’ ngày 03/5/2024 (thứ Sáu).
- Địa điểm: Huyện Phú Lương.
UBND tỉnh giao cho các đơn vị, địa phương từ ngày 29/4/2024 đến ngày 06/5/2024, tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên cơ sở điều kiện cụ thể từng địa phương hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường một cách trang trọng, thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí...

Tác giả bài viết: Phòng PB&TDTHPL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây