SỞ TƯ PHÁP: NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Thứ bảy - 06/11/2021 06:19 1.766 0

SỞ TƯ PHÁP: NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Ngày 05/11, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ Hưởng ứng ngày Pháp luật việt Nam (9-11); tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng và Cải cách hành chính năm 2021; ra mắt fanpage Phổ biến giáo dục pháp luật
Ngày 05/11, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ  Hưởng ứng ngày Pháp luật việt Nam (9-11); tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng và Cải cách hành chính năm 2021; ra mắt fanpage Phổ biến giáo dục pháp luật
Năm 2021,  Sở Tư pháp đã có nhiều cố gắng, nỗ lực triển khai toàn diện, hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11). Đặc biệt đơn vị đã khai thác tối đa các ứng dụng công nghệ thông tin, sức mạnh truyền thông, vai trò của các cơ quan báo chí và mạng xã hội trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nói chung, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nói riêng.
Trong những ngày của tháng cao điểm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, Ngành Tư pháp đã có những hoạt động thiết thực như: Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam; Giúp UBND tỉnh hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động cụ thể trong Ngày pháp luật Việt Nam; Tổ chức phát hành các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam; Đặc biệt Sở Tư pháp đã tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật phòng, chống tham nhũng, và cải cách hành chính năm 2021…
 Cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng và cải cách hành chính năm 2021” đã được Sở Tư pháp triển khai từ ngày 10 đến ngày 30-9 đến tất cả các đơn vị trực thuộc với sự tham gia hưởng ứng của 100% công chức, viên chức, người lao động. Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa chính trị-xã hội sâu sắc trong bối cảnh Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện nhiều chủ trương và giải pháp căn cơ, quyết liệt nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu quả quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng. Nội dung thi là những kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính và các lĩnh vực pháp luật quan trọng khác liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người dân, của cơ quan, tổ chức, đơn vị khi tham gia phòng chống tham nhũng. Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức một cách nghiêm túc, khách quan, công tâm, có nhiều bài thi chất lượng tốt, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm đối với công tác phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, nhiều đơn vị tham gia cuộc thi tích cực, hiệu quả. Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến phù hợp với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL, bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Có thể khẳng định cuộc thi đã mang lại hiệu ứng cao cho công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính.
Kết quả Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc ( 01 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích).  
STP 10 2021 024
 
STP 10 2021 025
 
STP 10 2021 026
 
STP 10 2021 027

Cũng nằm trong hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, nhân dịp này, Sở Tư pháp tổ chức công bố và ra mắt fanpage phổ biến, giáo dục pháp luật (ảnh). Fanpage được tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 448/QĐ-STP ngày 22/10/2021 của Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên “ Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trang Facebook: Phổ biến giáo dục pháp luật (Thái Nguyên) và Fanpage PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT – THÁI NGUYÊN của Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên” và Quyết định số 449/QĐ-STP ngày 22/10/2021 của Giám đốc Sở Tư pháp “ Về việc thành lập Ban biên tập Trang Facebook: Phổ biến giáo dục pháp luật (Thái Nguyên) và Fanpage PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT – THÁI NGUYÊN của Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên”
 
STP 10 2021 035

Việc ra mắt trang Fanpage của Sở Tư pháp xuất phát từ yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành hiện nay là xu hướng của thời đại và đây cũng là nhu cầu thực tiễn của xã hội. Fanpage được xây dựng nhằm phát huy vai trò của mạng xã hội trong công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật và giúp các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị có điều kiện để tương tác với người dân, cơ quan, tổ chức nhất là đối tượng thanh niên. Việc xây dựng trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook có thuận lợi là được thực hiện đơn giản, thuận tiện, tận dụng được cơ sở dữ liệu có sẵn trên Facebook, kinh phí xây dựng, duy trì ít. Các trang mạng xã hội có độ tương tác cao; thông tin đa dạng, lượng thông tin lớn, dễ khai thác.
Theo đó, trang Fanpage của Sở Tư pháp sẽ thông tin, phổ biến, giới thiệu hệ thống các văn bản pháp luật trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; thông tin về chủ trương, chính sách của tỉnh Thái Nguyên; các quy định của pháp luật liên quan đến các vấn đề cần định hướng dư luận xã hội; tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên; thông tin về các hoạt động của lãnh đạo Sở tham gia các sự kiện có liên quan đến hoạt động của ngành; thông tin, tuyên truyền về kết quả, thành tích các mặt hoạt động của Sở và các phòng, tổ chức, đơn vị thuộc Sở và của ngành Tư pháp. Fanpage có tên gọi là “PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT – THÁI NGUYÊN”./.

Tác giả bài viết: Lương Hữu Phước - Phó Giám đốc STP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây