Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước

Thứ sáu - 27/11/2020 02:53 658 0
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV, ngày 27-11, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và các Ðại biểu QH đơn vị TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại phường Lê Bình, quận Cái Răng.
acfb919f16560b0adbab9b6feede0488

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn cử tri đã quan tâm, theo dõi sát quá trình hoạt động của QH và có những ý kiến, kiến nghị tâm huyết. Chủ tịch QH cho biết, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trước đây giao cho cấp quận, huyện, nhưng sau này chuyển cho Sở Tài nguyên và Môi trường là theo quy định của Luật Ðất đai. Trong quá trình thực hiện, nếu việc này gây khó khăn, phức tạp cho người dân, dễ phát sinh tiêu cực, địa phương cần kiến nghị Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh cho phù hợp, theo hướng phân cấp, phân quyền. QH sẽ tập hợp những ý kiến của cử tri và giám sát việc này, nếu thấy chưa hợp lý sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng sửa đổi, nhằm tạo sự thông thoáng, thuận lợi cho người dân trong làm các thủ tục về đất đai. Việc tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy, hiện các bộ, ngành, địa phương đang tích cực thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6 khóa XII. Những cơ quan, đơn vị có cùng chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức đều được sắp xếp, tinh giản theo hướng mỗi cơ quan có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ, nhưng trước một nhiệm vụ phải có cơ quan chịu trách nhiệm chính, nhằm giảm số lượng cán bộ hưởng lương từ ngân sách; đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động các cơ quản quản lý nhà nước chuyên ngành...

Tiếp thu ý kiến cử tri về tăng mức hình phạt đối với tội phạm ma túy, các loại tội phạm gây ảnh hưởng lớn đến xã hội, Chủ tịch QH cho rằng, Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung) đã tăng mức hình phạt đối với loại tội phạm này. Bên cạnh đó, để phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội hiệu quả cần dựa vào cộng đồng, trong đó gia đình có vai trò quyết định trong việc giáo dục con em tránh xa các loại tệ nạn, nhằm xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Chia sẻ những khó khăn của người dân trong liên kết sản xuất nông nghiệp, Chủ tịch QH cho biết, QH khóa XIII đã ban hành Luật Hợp tác xã (HTX), với nhiều hỗ trợ để người dân phát triển kinh tế hợp tác theo chuỗi giá trị, nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản. Ðể khuyến khích kinh tế hợp tác, các HTX phát triển, QH đang xem xét nghiên cứu sửa đổi, bổ sung những quy định của Luật HTX theo hướng tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân trong sản xuất, kinh doanh, nhằm phát triển loại hình kinh tế quan trọng này.

Chủ tịch QH cũng đề nghị, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời giải quyết những bức xúc của người dân nhằm tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện để xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trở thành trung tâm, động lực vùng đồng bằng sông Cửu Long...

PV

Nguồn tin: nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết tới Cổng thông tin PBGDPL Thái Nguyên qua đâu ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay21,164
  • Tháng hiện tại501,898
  • Tổng lượt truy cập11,977,867
Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây